Tin Tức

CƠM LÁ SEN – MÓN ĂN MANG Ý NGHĨA LỊCH SỬ

 

 CƠM  LÁ SEN – MÓN ĂN MANG Ý NGHĨA LỊCH SỬ

Cơm được gói trong lá sen đã có lịch sử lâu đời và được mệnh danh món “tiến Vua” bởi món này đòi hỏi sự tinh tế và tỉ mỉ của người đầu bếp.

 

Nhà hàng ẩm thực chay Goodlife Vũng Tàu - Cơm chiên lá sen

Cơm lá Sen tại Nhà hàng ẩm thực chay Goodlife Vũng Tàu được đưa vào thực đơn bởi ý nghĩa trên

Nguyên liệu cho món Cơm lá Sen được các đầu bếp lựa chọn và kết hợp hài hòa, trong đó, 2 nguyên liệu được đặc biệt chăm chút chính là gạo lứt và hạt sen.Ở Việt Nam, gạo lứt được xem là thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe, đồng thời, đây cũng là loại ngũ cốc duy nhất chứa 2 loại vitamin E và B6, hỗ trợ tốt trong việc điều hòa đường huyết của cơ thể. Đối với hạt sen, gói gọn trong những hạt bé xíu là những chất dinh dưỡng to lớn đáng quý.

Hạt sen cung cấp năng lượng cùng các dưỡng chất quan trọng, thiết yếu như tinh bột, chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất như: vitamin B2 (riboflavin), natri, kali, canxi, magie, phốt pho… và không chứa cholesterol.

Chính vì thế, đây cũng được xem là món ăn khá thân thiện đối với những người ăn kiêng, hoặc bị vấn đề về đường huyết.

Các nguyên liệu khác được chọn lựa tỉ mỉ bao gồm: Hạt đậu Hà Lan (đậu bo), cà rốt, chân nấm các loại, gia vị nêm nếm.

Cơm lá Sen dùng trong lúc nóng là ngon nhất.

Vị thanh ngọt của gạo lứt kết hợp với hạt sen giòn, bùi và vị ngậy của đậu Hà Lan được ủ bên dưới lớp lá sen… tất cả tạo nên một trải nghiệm thú vị cho Quý thực khách khi đến nhà hàng Ẩm thực chay Goodlife Vũng Tàu.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.