Tin Tức

Kinh nghiệm cho người mới bắt đầu ăn chay

Ăn chay đúng cách sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cân bằng trọng lượng cơ thể, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư và tiểu đường.

Chuyển sang chế độ ăn chay trường, ban đầu rất khó khăn với những người yêu thích ăn các loại thực phẩm từ động vật. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn cho mình một kế hoạch ăn chay khoa học, với thực đơn hấp dẫn mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất. Sau đây hãy cùng GOODLIFE chia sẻ về lời khuyên cho người mới bắt đầu ăn chay nhé!

1. Nhẹ nhàng với chính mình khi mới bắt đầu ăn chay

Một sự thay đổi lớn trong chế độ ăn uống của bạn, ngay cả khi gia đình và bạn bè của bạn rất ủng hộ, là một biến động trong cuộc sống của bạn. Nó bắt đầu một cuộc hành trình tìm kiếm thức ăn mới, công thức nấu ăn mới, kỹ thuật sơ chế thức ăn mới và cách mua sắm và lưu trữ thực phẩm mới.

Và hãy luôn ghi nhớ rằng ăn chay là hành trình của BẠN. Việc thiết kế nó theo cách phù hợp nhất với cơ thể và phong cách sống của bạn là tùy thuộc vào bạn. Hãy nhớ rằng cũng có thể mất một thời gian để hệ tiêu hóa và cảm giác thèm ăn của bạn thích nghi với cách ăn mới.

Nếu bạn trở thành người Pescatarian (cho phép ăn cá) hoặc chỉ giảm đáng kể lượng thịt của bạn, thì tất cả đều tốt. Bất cứ điều gì làm giảm lượng thịt trên đĩa của bạn là một điều tốt bạn nên làm.

2. Mới bắt đầu ăn chay bạn nên thay đổi dần dần

Những thay đổi lớn nhất trong cuộc đời chúng ta là những thay đổi trong quá trình tiến hóa. Những thay đổi mang tính cách mạng chưa bao giờ mắc kẹt.

Vì vậy, có một số cách để chuyển sang ăn chay mà bạn có thể bắt đầu:

  • Bắt đầu ăn chay bằng cách loại bỏ thịt bò và thịt lợn. Tiếp theo là thịt gà và cuối cùng là cá.
  • Ăn chay 2 ngày một tuần và xây dựng tinh thần từ đó.
  • Ăn chay cho đến bữa tối.

3. Đừng thực hiện quá nhiều thay đổi cùng một lúc khi mới bắt đầu ăn chay

Liên quan đến mục 2 ở trên, nếu bạn cũng muốn cắt bỏ, chẳng hạn như đường, rất khó để thực hiện 2 thử thách ăn kiêng lớn cùng một lúc. Nó làm tăng cơ hội bỏ cả hai. Chọn cho mình một con đường. Khi bạn đã đủ xa trên con đường với nó, hãy thực hiện thử thách tiếp theo.

4. Lên kế hoạch bữa ăn là điều bắt buộc

Khi không có kế hoạch, chúng ta sẽ mua những thứ không nên mua ở chợ. Hoặc lấy thức ăn vào phút cuối mà chúng ta đang cố gắng tránh hoặc hạn chế. Chúng ta làm theo cảm giác thèm ăn của mình và tìm những gì chúng ta thấy dễ dàng.

Lập kế hoạch ăn uống là một cách tuyệt vời để lập kế hoạch cho cả chế độ ăn chay mới mà bạn muốn tuân theo và chế độ ăn kiêng mà gia đình bạn muốn.

Bạn nên chọn một ngày, chẳng hạn như Chủ nhật, khi bạn tính toán các bữa ăn của mình trong tuần. Lập danh sách những gì cần mua và đi đến chợ sau đó thử nghiệm và điều chỉnh

5. Tìm bạn cùng tiến để bắt đầu ăn chay

Có một người bạn để bắt đầu ăn chay cùng – thực hiện một chế độ tập luyện mới là một cách đã được chứng minh để duy trì cam kết tập thể dục. Tương tự như vậy, hệ thống bạn bè có thể là một trợ giúp đắc lực khi bạn thay đổi chế độ ăn uống.

Trao đổi các công thức nấu ăn bạn tìm và muốn thực hiện, đồng thời so sánh các ghi chú về công thức nào hiệu quả và điều gì không.

Nếu gia đình bạn không ủng hộ, một người bạn có thể động viên bạn khi bạn trải qua một ngày đầy thử thách.

Và nếu bạn sống gần nhau, ít nhất trong thời đại dịch này là cơ hội bạn có thể nấu ăn và tâm sự cùng nhau.

GOODLIFE hy vọng một số lời khuyên dành cho người mới bắt đầu ăn chay sẽ hữu ích cho bạn. Hãy lan tỏa tinh thần ăn chay đến cho mọi người xung quanh bạn nhé!

XEM THÊM: Ăn chay đủ chất khoa học cho người bận rộn
____________________
GOODLIFE | Nhà hàng ẩm thực chay Vũng Tàu

► Liên hệ ngay qua:
Website: https://amthucdinhduonggoodlife.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/Thucduongvungtaugoodlife/

Leave a Reply

Your email address will not be published.