Tin Tức

09 LOẠI THỰC PHẨM DỄ GÂY UNG THƯ MÀ BẠN PHẢI BIẾT

Ngày nay, chúng ta có thể thấy “ung thư” xuất hiện tràn lan tại Việt Nam Một trong những nguyên nhân chính là từ thói quen sinh hoạt, và những thứ chúng ta nạp vào cơ thể hàng ngày. Những thực phẩm hầu như rất quen thuộc với cuộc sống, nhưng nếu chế biến, sử dụng sai cách cũng có thể trở thành tác nhân chính gây bệnh.

 1. Bỏng ngô

Chắn hẳn, bạn không lường được việc dùng lò vi sóng, để làm món ăn yêu thích này lại gây khả năng bệnh cao đến nhường nào.
Trong bắp rang bơ, có một chất hoá học có thẻ gây ra các bệnh liên quan đến phổi, gọi là Diacetyl. Ngoài ra, khi túi đựng bỏng ngô khi bị đốt nóng, sẽ sinh ra chất Axit perfulorooctanoic có khả năng gây ung thư.
bắp rang bơ có thể gây ung thư cao

bắp rang bơ có nguy cơ gây ung thư cao

 2. Cà chua đóng hộp

Có thể bạn từng nghe chất Lycopene trong cà chua, có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư, nhưng lợi ích đó sẽ hoàn toàn không còn, vì cà chua có tính axit cao nên khi đóng hộp, chất BPA từ vỏ hộp sẽ ngấm vào cà chua, gây ra các bệnh khác nhau như bệnh tim và các vấn đề sinh sản.
Chất axitchất BPA từ vỏ hộp sẽ ngấm vào cà chua

Cà chua đóng hộp có khả năng gây ung thư

 3. Thịt chế biến sẵn

Một nghiên cứu trong hơn 13 năm cho thấy, cứ 17 người c.h.ế.t thì có 1 người ăn 160 gam thịt chế biến sẵn. Thịt được chế biến được tạo ra với quá nhiều muối, và hóa chất gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Những loại thịt này được đóng gói với chất bảo quản, để trông tươi ngon, nhưng chúng lại là chất gây ung thư cao không ngờ đến.
Thịt được chế biến được tạo ra với quá nhiều muối và hóa chất gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Thịt được chế biến được tạo ra với quá nhiều muối và hóa chất gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

 4. Khoai tây chiên

Đây là món đồ ăn đơn giản và yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, khoai tây chiên không chỉ gây tăng cân vì hàm lượng chất béo chuyển hóa cao mà còn có hàm lượng natri quá cao, gây ra huyết áp cao. Ngoài ra khi khoai tây được chiên ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra chất acrymalide, một chất gây u.ng thư cũng có trong thuốc lá.
Khoai tây chiên

khoai tây chiên chứa chất béo chuyển hóa cao & lượng natri quá cao, gây ra huyết áp cao.

 5. Thực phẩm mặn, muối chua và qua hun khói

Những loại thực phẩm mặn, muối chua như dưa chua, cà pháo… hoặc hun khói được chế biến bằng chất bảo quản nitrat, chất này sẽ biến đổi trong cơ thể chúng ta thành vật liệu tổng hợp N-nitroso, có nguy cơ phát triển ung thư cao.
Đồ mặn, muối chua, hun khói mang mang khả năng gây ung thư

Đồ mặn, muối chua, hun khói chứa tổng hợp N-nitroso, có nguy cơ phát triển ung thư cao.

 6. Đường tinh luyện

Tế bào gây ung thư rất YÊU đường tinh luyện, vì chúng làm tăng lượng insulin và thúc đẩy sự phát triển của ung thư. Không có gì phải lạ, khi tỉ lệ mắc ung thư ở Việt Nam ngày càng cao, khi nhiều người nghiện đồ ăn có đường.
Đường tinh luyện gây ung thư

Tế bào gây ung thư rất thích đường tinh luyện

 7. Rựu, bia,…

Rựu bia là nguyên nhân thứ 2 gây ung thư, say thuốc lá. Mặc dù uống ít hoặc vừa phải có thể có lợi cho sức khoẻ, nhưng uống quá nhiều sẽ dẫn đến suy tim, đột quỵ, đột tử… Sử dụng quá nhiều rượu là nguyên nhân lớn nhất gây ra các bệnh ung thư miệng, thực quản, gan, ruột kết, miệng, trực tràng và ung thư vú.
Rựu bia là nguyên nhân thứ 2 gây ung thư

Rựu bia là nguyên nhân thứ 2 gây ung thư

 8. Thịt đỏ

Thịt đỏ thực sự vẫn là một thực phẩm tốt trong chế độ ăn uống, với liều lượng NHỎ, nhưng chỉ khi đó là thịt động vật ăn cỏ nhé.
Những người ăn dù chỉ một lượng thịt bằng chiếc bánh mì thịt hàng ngày, cũng có nguy cơ mắc các bệnh ung thư chết người cao hơn. Nguy cơ mắc ở nam giới là 22% và 20% ở nữ giới.
Một lượng thịt nhỏ hàng ngày cũng khiến bạn bị ung thư

Một lượng thịt nhỏ hàng ngày cũng khiến bạn bị ung thư

 9. Nước ngọt

Soda, nước ngọt… chứa đầy calo, đường và các thành phần nhân tạo không có lợi ích dinh dưỡng. Một lon nước ngọt có thể so sánh tương đương khoảng mười gói đường.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ uống hai cốc nước ngọt mỗi tuần, làm tăng gần gấp đôi nguy cơ ung thư tuyến tụy. Có rất nhiều lựa chọn thay thế ngoài kia. Vì vậy, lần tới khi bạn thèm thứ gì đó ngọt ngào, hãy nghĩ đến những gì bạn đang đưa vào cơ thể.
Nước ngọt có thể gây ung thư cao

Một lon nước ngọt có thể so sánh tương đương khoảng mười gói đường

Bạn hãy bắt đầu nghiệm khắc với chế độ ăn uống ngay ngày hôm nay để bảo vệ sức khoẻ của bản thân cũng như gia đình mình

 

 

Tìm hiểu thêm bài viết: Ăn Chay chuẩn khoa học

 


 

Nhà hàng chay Goodlife Vũng Tàu

Leave a Reply

Your email address will not be published.