Tin Tức

Làm thế nào để biết mình ăn chay đủ chất

Với chế độ thực phẩm cắt giảm những đồ ăn có nguồn gốc từ động vật, rất nhiều người hoài nghi về giá trị dinh dưỡng của các món ăn chay. Tuy nhiên, việc ăn đủ chất hay không chỉ phụ thuộc vào yếu tố nguyên liệu thực vật mà còn tùy vào sự phối hợp các loại thực phẩm để có thể đảm bảo năng lượng và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Người ăn chay có khỏe mạnh hơn không?

Ăn chay cho bạn cơ thể khỏe mạnh hơn nếu bạn quan tâm đến những gì bạn ăn. Nếu bạn ăn chay bằng ăn khoai tây chiên, phô mai que,.. tại cửa hàng McDonald’s chắc chắn bạn sẽ không khỏe mạnh hơn rồi!

Những người ăn chay thường có ý thức về chế ăn uống hơn những người khác nên họ ăn thức ăn lành mạnh. Nếu bạn rất lười biếng và bạn không được tiếp cận với thực phẩm chay lành mạnh, thì việc ăn thịt động vật đã qua chế biến là một giải pháp tốt và lành mạnh hơn.

Có những nghiên cứu khoa học về vấn đề này mọi lúc. Trong một nghiên cứu lớn được thực hiện ở Anh với 45000 người tham gia, người ta thấy rằng những người ăn chay có trái tim khỏe mạnh hơn nhiều (giảm ~32% nguy cơ mắc bệnh tim gây tử vong) và cũng ít trường hợp mắc các bệnh khác như tiểu đường hơn.

Số liệu thống kê về tuổi thọ

Những người ăn chay đạt điểm cao hơn những người khác có thể kể đến như:

  • Thứ nhất: giống như trong bất kỳ nghiên cứu nào, nguyên nhân thực sự trong kết quả có thể
    nằm ở chỗ khác chứ không phải ở chỗ ăn chay. Ví dụ, những người ăn chay thường có ý thức hơn về việc thực hiện một lối sống lành mạnh, do đó, hút thuốc ít hơn và vận động cơ thể nhiều hơn, có thể xem đó là nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt trong số liệu thống kê.
  • Thứ hai, khoảng 70% tất cả các bệnh, bao gồm một phần ba số bệnh ung thư, có liên quan đến chế độ ăn uống. Chế độ ăn chay giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa mãn tính như béo phì, bệnh mạch vành, huyết áp cao, tiểu đường và một số loại ung thư bao gồm ung thư ruột kết, vú, tuyến tiền liệt, dạ dày, phổi và thực quản.
  • Thứ ba, nếu bạn tránh hoàn toàn sữa, pho mát,.. bạn vẫn có thể nhận được một lượng canxi lành mạnh từ đậu khô, đậu phụ mà vẫn khiến xương bạn chắc khỏe.
  • Cuối cùng, ăn chay sẽ giúp bạn giảm cân và tránh bệnh tật, vì các loại thực phẩm giàu protein như thịt, gia cầm, cá và hải sản thường xuyên liên quan đến bùng phát bệnh truyền qua thực phẩm.

Có cần bổ sung TPCN khi ăn chay không?

Bạn có thể không dùng bất kỳ chất bổ sung nào nhưng có thể có những trường hợp người ăn chay bị thiếu một số chất dinh dưỡng do chế độ ăn chay. Tuy nhiên, với phương pháp thực dưỡng mà Goodlife đang áp dụng trong các món ăn, hàm lượng chất dinh dưỡng đã tương đối đầy đủ so với phương pháp ăn chay thông thường

Không chỉ những người ăn chay mà cả những người ăn động vật cũng có thể thiếu một số vitamin hoặc sắt vì nhiều lý do. Những người ăn thịt động vật không có một chế độ ăn uống cân bằng được đảm bảo chỉ vì họ đang ăn thịt.

Tất cả mọi người, kể cả những người ăn chay nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe và nếu bác sĩ khuyên bạn nên dùng một số thực phẩm bổ sung như đa vitamin hoặc B-12, bạn nên làm điều đó và cũng nên bắt đầu ăn những thực phẩm tự nhiên sẽ mang lại cho bạn. những yếu tố này, như ăn nhiều trái cây, nguồn sắt, v.v.

Kết

Vậy người ăn chay có khỏe mạnh hơn không và có cần bổ sung TPCN khi ăn chay không thì bạn đã nắm được phần nào cho mình những thông tin cần thiết rồi phải không? GOODLIFE hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Hãy lan tỏa tinh thần ăn chay đến cho mọi người xung quanh bạn nhé!

XEM THÊM: NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM CỰC TỐT CHO TIM MẠCH
____________________
GOODLIFE | Nhà hàng ẩm thực chay Vũng Tàu

► Liên hệ ngay qua:
Website: https://amthucdinhduonggoodlife.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/Thucduongvungtaugoodlife/

Leave a Reply

Your email address will not be published.