Tin Tức

ĐIỀU KÌ DIỆU SAU 1 THÁNG ĂN CHAY

Theo tiến sĩ Shilpa Ravella (bác sĩ chuyên khoa dạ dày ruột và trợ lý y học tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia, Mỹ), ăn chay thuần mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Điều kì diệu khi ăn thuần chay

Điều kì diệu khi ăn thuần chay

Dưới đây là những điều kỳ diệu xảy ra với cơ thể khi áp dụng chế độ ăn thuần chay một tháng, theo Health.

Ăn chay giúp giảm cân

Bạn sẽ giảm cân dễ dàng khi chuyển sang chế độ ăn uống nhiều thực vật. Thực vật chứa protein giúp bụng no nhưng có lượng calo thấp hơn thịt nên không ảnh hưởng nhiều đến lượng calo hấp thu.

Ăn chay giúp giảm cân

Ăn chay giúp giảm cân

Phát triển vị giác và thèm ăn

Theo Alexandria Abramian, giám đốc một trung tâm chế độ ăn dinh dưỡng ở California (Mỹ), người đã chuyển sang chế độ ăn thuần chay, nói: “Toàn bộ vị giác được tăng cường và thực phẩm mang lại cho người ăn rất nhiều niềm vui”.
Khoa học xác nhận sự chuyển đổi vị giác này. Theo tiến sĩ Ravella: “Khi bạn ăn thuần chay vài tuần mà không có thức ăn vặt và các sản phẩm từ động vật có hàm lượng muối, chất béo và đường, thị hiếu sẽ thay đổi. Sau vài tuần, sự nhạy cảm của vị giác của chúng ta với chất béo sẽ thay đổi”.
Ăn chay giúp tăng sự "thèm ăn"

Ăn chay giúp tăng sự “thèm ăn”

 

Có nhiều năng lượng hơn

Tăng năng lượng là kết quả của một chế độ ăn uống lành mạnh hơn, đặc biệt là vì ăn chay tránh được những thức ăn có đường và các thực phẩm chế biến sẵn, vốn là những món khiến ta rơi vào tình trạng tăng đường huyết và mệt mỏi.

Giúp cơ thể tràn đầy năng lượng

Giúp cơ thể tràn đầy năng lượng

Giúp da sáng

Một số người ăn thuần chay báo cáo rằng, chế độ ăn này tác động lên da của họ ngay lập tức và tuyệt vời. Sự thay đổi cơ thể lớn nhất dễ nhận thấy là da sáng hơn và rạng rỡ hơn.

Chế độ ăn thực vật giúp da sáng hơn

Chế độ ăn thực vật giúp da sáng hơn

Tuy nhiên hãy bổ sung thêm các loại vitamin

Chế độ ăn thuần chay có thể giúp ích cho sức khỏe của người ăn nhưng có thể thiếu hụt vitamin, đặc biệt vitamin B12 và a xít béo Omega-3. Tuy nhiên, vấn đề này có thể giải quyết nếu bạn ăn các loại quả hạch đi kèm.

Bổ sung thêm các vitamin và Omega 3 từ các quả hạch

Bổ sung thêm các vitamin và Omega 3 từ các quả hạch

Nguồn: thanhnien.vn


Fanpage: Goodlife Vegetarian – Nhà hàng chay Vũng Tàu

Hotline: 0855 555 888

Địa chỉ: 01 Đào Duy Từ, P. Thắng Tam, TP Vũng Tàu

Xem thêm tin khác: Tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published.