Tin Tức

ĂN UỐNG GÌ CHO MÙA HÈ ĐỂ THANH NHIỆT, GIẢI ĐỘC, ĐẸP DA?

Chỉ với những cách đơn giản từ thiên nhiên, bạn sẽ không phải lo lắng về sức khỏe trong mùa hè nóng nực:

TRÀ SẮN DÂY: Pha bột sắn dây với nước nguội cho tan (có thể thêm nước nóng tùy thích), vắt thêm một miếng chanh nhỏ, thêm chút đường thiên nhiên rồi uống.

CHÈ CHÍ MÀ PHÙ (chè vừng đen) trị háo khát, nóng rát ngực: Bơ vừng đen bắc lên bếp nấu lửa nhỏ với chút đường thiên nhiên như đường thốt nốt hay mật mía, đường phèn. Quấy hỗn hợp trên bếp cho đều tay, rồi từ từ cho bột sắn dây (đã hòa với nước lạnh) vào nồi. Tiếp tục quấy đến khi hỗn hợp chín và sánh mịn thì tắt bếp và bày ra bát nhỏ.

SỮA HẠT: Các loại sữa hạt như đậu nành, mè đen, đậu đen, đậu xanh, bí đỏ… đều có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị, hãy gọi ngay đến Homefood. Chúng tôi luôn có sẵn các loại sữa hạt và đồ uống dưỡng sinh để phục vụ bạn và gia đình.

Đối với những người lao động chân tay hoặc phải đi lại nhiều ngoài trời nắng nóng thì rất cần bổ sung thêm các loại đường thiên nhiên như mật mía, mật ong, đường phèn, mạch nha…

Với đồ uống, chúng ta nên dùng các loại trà thảo mộc, trà bancha, trà hoa cúc giúp giải nhiệt, thanh lọc, mát gan, đẹp da và sáng mắt.

Không nên lạm dụng chè, kem, nước đá, nước lạnh để giải nhiệt vào mùa hè vì lâu dài sẽ làm dương khí trong cơ thể bị suy giảm, dần dần gây ra chứng dương hư. Ngay sau khi ăn uống các thức này đã làm phế bị lạnh, ảnh hưởng đến công năng của phế nên gây ra những chứng như ho, hen, khó thở, viêm họng, viêm phế quản…

Để giúp giải nhiệt cơ thể vào mùa hè, chúng ta cần bổ sung thêm rau củ, trái cây đúng mùa, rong biển vào các bữa ăn.

Dùng thêm các món ăn hay thức uống có thành phần từ bột sắn dây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.