Tin Tức

ĂN CHAY CÓ ĐƯỢC UỐNG BIA? Goodlife Vũng Tàu

ĂN CHAY CÓ ĐƯỢC UỐNG BIA?

3.8 tỷ lít bia/ năm, đây số lượng bia tiêu thụ của người Việt hàng năm. Con số đủ để nói lên người Việt chúng ta yêu thích loại nước có cồn này như thế nào. Tuy nhiên đối với những người ăn chay thì việc sử dụng bia có được không? Hãy cùng Goodlife tìm hiểu nhé.

Ăn chay có được uống bia không ?

Khi ăn chay thì có được uống bia không?

Ăn chay có được uống bia không?

Theo đạo Phật có qui định rằng: Phật tử, người ăn chay không nên uống rượu. Rượu mặc được làm từ thực vật tuy nhiên lại ngả vào tứ đổ tường, thuộc ngũ giới cấm của nhà Phật.

Thực tế, bia không được nhắc đến trong sách của nhà Phật bởi bia là loại thức uống xuất hiện sau. Nhưng người ăn chay theo đạo Phật không thể lấy cớ đạo Phật không nói rõ nên vẫn sử dụng bia bình thường.

Bạn nên hiểu bản chất lời răn dạy của đạo Phật là gì?

Rượu và bia đều có chứa men, chứa cồn. Khi sử dụng sẽ khiến con người thiếu tỉnh táo, dễ có hành vi sai lệch. Lời Phật dạy để giữ cho người ăn chay tránh sa đà vào chất kích thích khiến tâm không thanh tịnh.

Như vậy có thể hiểu rằng đạo Phật khuyến khích phật tử không nên sử dụng rượu bia, đặc biệt người tu hành còn bị cấm sử dụng.

Tuy nhiên, tùy theo trường phái ăn chay mà người ăn chay tự cân nhắc việc sử dụng hay không sử dụng.

Trường phái ăn chay thì được uống bia và không được uống bia?

Nếu bạn ăn chay vì mục đích tín ngưỡng hay tôn giáo. Việc uống bia rượu cũng bị cấm như người tu hành.

Nếu bạn là người ăn chay bán phần. Chỉ nên uống bia ở mức độ vừa phải dù bạn không bị giới hạn điều này

Nếu bạn là người ăn chay vì sức khỏe hoặc theo phương pháp thực dưỡng. Bạn không nên dùng bia rượu. Vì như bài viết chia sẻ về phương pháp thực dưỡng, ăn thực dưỡng là sử dụng các loại thực vật gần nhất với trạng thái tự nhiên của nó, bia là 1 sản phẩm đã được tinh chế và thêm các chất phụ gia. Vì vậy theo phương pháp thực dưỡng, bia không tốt cho sức khỏe

Bên ngoài thị trường hiện đang cung cấp các loại bia không cồn phục vụ cho những người ăn chay có sở thích, hoặc có nhu cầu cần sử dụng khi tiếp khách, vui chơi. Tùy theo phương pháp ăn chay mà người sử dụng tự cân nhắc. Tuy nhiên đối với thực dưỡng, các sản phẩm gần tự nhiên nhất, ít qua tinh chế vẫn là tốt nhất.


Goodlife Vegetarian – Nhà hàng chay Vũng Tàu

Địa chỉ: 01 Đào Duy Từ, P. Thắng Tam, Tp Vũng tàu

Hotline: 0855 555 888

Fanpage: Goodlife Vegetarian – Nhà hàng chay Vũng Tàu

Tags:,

Leave a Reply

Your email address will not be published.